Món chính

Gà Nướng Ớt Kiểu Châu Phi

30-09-2021

    Hướng dẫn thực hiện

    1. Cho toàn bộ nguyên liệu ướp gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, có thể giã nhuyễn hành tây, ớt tươi, hành ngò, hành tím và tỏi bằng cối rồi cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Đây được gọi là hỗn hợp sốt piri của người Nam Phi.

    2. Bởi vì lúc mình đi siêu thị đã hết đùi gà nên chỉ mua được 3 ức và 1 đùi thôi. Nếu có thể bạn mua 4 đùi vẫn ướp công thức này được nha. Dùng dao rạch sâu vào thịt gà.

    3. Xếp gà vào hộp sâu lòng, đổ hỗn hợp sốt piri vào hộp cho ngập gà rồi đậy kín. Ướp gà ít nhất 90 phút hoặc tốt nhất là qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    4. Bật lò nướng ở 180-200 độ C cả hai thanh nhiệt. Đặt gà lên giá nướng. Lót giấy nến chống dính vào khay nướng lót phía dưới. Nướng gà trong 30-40 phút cho đến khi da gà chín nở rộp lên vàng nâu bóng loáng và giòn tan, thịt se lại thơm lừng và xiên thử thấy gà đã chín không chảy nước hồng. Ngày cuối tuần sao bạn không thử thay đổi mùi vị gà nướng bình thường bằng gà nướng kiểu Châu Phi này nhỉ?

Related posts

Vịt kho é quế [video hướng dẫn]

30-09-2021

Vịt kho é quế là một món ăn ngon, dễ nấu và phù hợp với mọi đối tượng. Vị đậm đà, bắt cơm, ngon hơn khi ăn nóng cùng với rau sống, dưa leo và các loại đồ chua.

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

0853536585